Robot hút bụi – 5 triệu đồng và sự lựa chọn?

Hơn 47% phụ nữ đang phải “tất bật” với công việc dọn dẹp và lau chùi nhà cửa, trong khi số còn lại hoàn toàn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống. Chỉ với một chiếc máy robot hút bụi lau nhà thông minh tất cả công việc nhà cửa sẽ không còn là nỗi lo, người phụ nữ hiện đại có quyền được thảnh thơi và chăm sóc cho cuộc sống gia đình nhiều hơn.

Mục lục

Hãy đến với định nghĩa: Giá và phân khúc của một chiếc robot hút bụi

robot hút bụi
Camera trên robot hút bụi cho ta quan sát thực tế như một chiếc camera thông dụng

Một chiếc robot hút bụi có giá 500$ có thể chất lượng chỉ tương đương với những máy có mức giá 5 triệu đồng là một điều hết sức bình thường (ví dụ như: dòng máy của iRobot 690, hoặc seri 800 sẽ có giá từ 499$ nhưng đây là dòng chất lượng thấp nhất của hãng iRobot). Điều này đôi khi gây ra sự nhầm lẫn của người tiêu dùng trong việc chọn chất lượng máy theo giá tiền. Cũng như ô tô, hay bất cứ sản phẩm khác robot hút bụi cũng có phân khúc chất lượng, và phân khúc giá tuy nhiên sự phân chia là chưa thật sự rõ ràng. Chuyên gia Vrobot sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng về vấn đề này:

Phân khúc phổ thông

Chưa có một định nghĩa chính xác cho các phân khúc và giá của robot hút bụi, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu phân khúc phổ thông dành cho đa phần nhiều người có thể tiếp cận được. Điển hình là những máy robot có giá từ 199$ trở xuống (dưới 5 triệu đồng) đặc điểm chung của những loại máy là: Chất lượng thấp, lực hút yếu, độ bền kém, khoang chứa rác nhỏ, điều hướng không thông minh, và cũng có thể là không có tên tuổi thương hiệu lớn.

Phân khúc tầm trung

Một trong những phân khúc sôi động nhất của mọi thị trường không riêng gì máy hút bụi. Nếu đang quan tâm hoặc sử dụng máy hút bụi bạn sẽ thấy choáng ngợp với quá nhiều lựa chọn ở mức giá 200-500$ (khoảng 5-10 triệu đồng). Đặc điểm chung của dòng phân khúc này là chất lượng khá tốt, các tính năng cơ bản đầy đủ, và có thể sẽ bị cắt giảm một số tính năng không quá quan trọng, chúng tôi cũng sẽ nói rõ hơn trong các bài sau.

Phân khúc cao cấp

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn gì về chất lượng của một chiếc máy robot thì ở phân khúc này bạn sẽ không cần phải suy nghĩ gì. Chất lượng của những robot ở phân khúc này đạt đến mức độ toàn diện, và thường những dòng robot này đều đến từ những thương hiệu lớn. Mức giá của những chiếc máy robot hút bụi ở phân khúc này thường sẽ từ 10tr đồng đến 20 triệu đồng tương đương 500 – 1000 đô la Mỹ.

Phân khúc xa xỉ

Dành cho những khách hàng cao nhất, tất nhiên số tiền bỏ ra cũng là cao nhất. Nếu không quan tâm đến vấn đề “tiền bạc” phân khúc xa xỉ của robot sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể sở hữu những tính năng, hoặc thiết kế mà rất hiếm chiếc robot hút bụi nào trên thị trường có.

5 triệu đồng và những lựa chọn

robot hút bụi
Robot hút bụi

Ở phân khúc phổ thông bạn sẽ mất đi rất nhiều lựa chọn, lựa chọn ở phân khúc này được quan tâm nhiều nhất nhưng cũng phải làm bạn phải suy nghĩ nhiều nhất. Với khoảng 5 triệu đồng “suy nghĩ đầu tiên” của bạn có thể là một chiếc máy trưng bày, hoặc qua sử dụng. Nhưng cũng đồng nghĩa với những rủi ro “không biết trước” Vrobot sẽ bàn về loại sản phẩm này.

Hàng trưng bày và qua sử dụng

Ở thị trường quốc tế khái niệm này được sử dụng với những tên gọi như: like new, used, discontinued by manufacturer… thường thì mức độ nguyên bản vẫn ở mức 99% ngoại trừ những vết xước nhỏ do vận chuyển hoặc trưng bày. Bạn sẽ “tiết kiệm” được khoản tiền khá lớn cho nhiều công việc lớn hơn mà vẫn sở hữu sản phẩm chất lượng.

Ở thị trường Việt Nam hàng trưng bày cũng là một trong những mặt hàng “sôi động” và được quan tâm nhất. Tuy nhiên khái niệm hàng trưng bày có thể sẽ lẫn lộn với hàng qua sử dụng, đôi khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm trưng bày bạn có thể sẽ mua phải sản phẩm đã qua sử dụng, thậm chí qua sửa chữa. Không khó để tìm một sản phẩm robot hút bụi giá rẻ trên các trang thương mại điện tử như: Shopee để sở hữu sản phẩm giá rẻ chưa từng có bạn phải đối mặt với 2 vấn đề lớn, một là chưa biết chất lượng mức độ mới cũ thực sự của dòng máy mình mua. Cũng có thể hình thức máy khá mới chỉ là cái vỏ bên ngoai, hai là nếu sản phẩm lỗi trong quá trình sử dụng tìm người bán để bảo hành rất khó khăn.

Robot hút bụi T5

Thực tế bạn hoàn toàn vẫn có thể mua sản phẩm hàng trưng bày ở những đơn vị uy tín chuyên về robot hút bụi. Xuất xứ hàng hóa rõ ràng và được đảm bảo, chế độ bảo hành và dịch vụ hỗ trợ cũng sẽ làm bạn yên tâm. Thậm chí một số đơn vị uy tín còn tăng thêm thời gian bảo hành, và bảo hành cả pin với những sản phẩm trưng bày để đem đến cho khách hàng quyền lợi và sự yên tâm cao nhất.

Model cũ giảm giá

Robot là mặt hàng công nghệ nên việc liên tục ra những model mới, với nhiều tính năng mới sẽ làm cho những model cũ được “giảm giá sâu“. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu robot hút bụi tốt trong tầm giá. Để tiết kiệm tiền bạc chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hơn trước khi sắm “sản phẩm cơ hội” này. Thứ nhất chúng ta cần quan tâm đến model cũ còn được sự hỗ trợ từ hãng không, ví dụ như: iRobot Roomba 690 là một model cao nhất của seri 600 chỉ với mức giá 499$ và đang được giảm giá sâu đến hơn 50% do sự ra đời của những model cũ, với một thương hiệu tên tuổi thì sản phẩm 690 vẫn được hỗ trợ toàn bộ các vấn đề như bảo hành, thay thế phụ kiện, và cập nhật ứng dụng điều khiển.

Thứ 2 có thể đó chỉ là chiêu trò tăng giá rồi giảm giá, có thể bạn cần tìm hiểu kỹ về giá niêm yết của hãng. Về bản chất robot hút bụi không hoàn toàn là sản phẩm công nghệ, như dòng 980 của iRobot ra đời từ năm 2015 đến nay đã gần 6 năm nhưng dòng sản phẩm này luôn đứng top trong những chiếc máy đầu bảng thế giới. Nói chung model cũ được giảm giá vẫn là lựa chọn số 1 để sở hữu máy hút bụi thông minh tốt giá rẻ.

5 triệu đồng không phải là rẻ

Đôi khi vì quá mải mê đến việc tiết kiệm mà bạn quên đi rằng số tiền 5 triệu không phải là nhỏ. Hãy nghĩ đến nhu cầu và giá trị mà sản phẩm sẽ đem lại, cuộc sống buộc chúng ta phải tiết kiệm rất nhiều thứ “nhưng với sản phẩm giải phóng sức lao động” có lẽ là không. Đầu tiên là nhu cầu sử dụng như: diện tích cần làm sạch, chức năng chính cần dùng để quyết định một chiếc máy hút hay cả hút và lau, các tính năng thông minh cần thiết như thiết lập và quản lý bản đồ làm việc, lập lịch… thứ 2 tất nhiên vẫn là mức ngân sách có thể đầu tư.

Vì vậy chúng tôi muốn bạn biết rằng 5 triệu đồng là số tiền không nhỏ chút nào nếu như chúng ta đầu tư lãng phí. Một chiếc máy robot cũng như bất cứ đồ gia dụng nào trong nhà, bạn sẽ phải gắn bó với nó nhiều năm. Hãy tưởng tượng nếu đầu tư một sản phẩm không tốt, không đủ nhu cầu sẽ khiến bạn không thể bán nó đi, cũng như không thể nâng cấp và bạn chỉ có cách duy nhất là sống chung với nó và chấp nhận chất lượng hiện tại.

robot hút bụi
Robot hút bụi Liectroux ZK901

Ngay cả khi bạn đã chọn được một chiếc máy phù hợp rồi, không có nghĩa là mọi thứ đi vào mơ ước. Một minh chứng là khi bạn thay đổi nội thất, hoặc diện tích sử dụng thay đổi, thậm chí bạn sắm một máy robot chất lượng hoàn hảo rồi nhưng không có lau. Chắc chắn sẽ phát sinh thêm việc mua một máy lau riêng, việc này vừa cộng thêm chi phí đầu tư lại cộng thêm cách chi phí thay thế bảo dưỡng sau này, và hơn thế nữa là 2 chiếc máy sẽ chiếm diện tích sử dụng.

Thay vì vậy nếu có sự tính toán kinh tế từ đầu có thể bạn sẽ chọn một dòng máy đủ 2 chức năng và chất lượng tốt nhất trong khi số tiền đầu tư chỉ tương đương với mua 2 máy. Nếu không bị kinh tế bóp nghẹt chi tiêu, chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên chọn luôn top robot hút bụi tốt nhất của năm 2020.

Lời kết

Chuyên gia của Vrobot.vn ở đây là để đánh giá robot hút bụi, và giúp bạn có cái nhìn toàn diện về kinh tế cũng như kiến thức chuyên môn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình. Chúng tôi biết rằng 5 triệu đồng là số tiền không nhỏ, và chúng ta bỏ ra số tiền đó không phải với mục đích tiết kiệm.

Chúng tôi cũng hiểu rằng giải bài toán cho một chiếc máy hút bụi tốt ở mức giá 5 triệu đồng là một bài toán khó, có thể sẽ không có lời giải. Nhưng chúng tôi tin rằng, khách hàng là những người thông thái nhất để giải bài toán này. Vrobot sẽ còn gặp bạn trong những “bài toán khác” nơi mà bạn sẽ là khách hàng của Vrobot. Và chúng tôi tin rằng, chúng tôi chính là địa chỉ bán robot hút bụi uy tín.

———————————————————–

🏘 Vrobot – Robot hút bụi thông minh chính hãng

🌐 Website: http://vrobot.vn/

☎️ Hotline: 0985.867768 0985.867.768

📍 SHOWROOM: Số 12, đường 12, Khu dân cư Hương Lộ 5, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM

5/5 - (21 bình chọn)
[post-views]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

× Bạn cần tư vấn ?